Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Vé Máy Bay

Đăng ký tham gia nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn còn chờ gì nữa?

Phấn nụ dưỡng da toàn thân dùng cho các loại da

Thảo luận trong 'Làm đẹp, phẩu thuật ++' bắt đầu bởi phamthaovnn, 11/10/17.

 1. phamthaovnn Expired VIP

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tên đầu tiên của loại mỹ phẩm đặc biệt này chỉ đơn giản là Phấn nụ. Sở dĩ gọi là Phấn nụ vì viên phấn có hình thù và mùi hương như những nụ hoa. Bà Hường truyền nghề cho cô con gái cả là bà Trần Thị Tùng. Năm 1993, bà Tùng theo chồng định cư tại Mỹ và truyền nghề lại cho cô em út là Trần Thị Ái Thu (tự là Bách Hợp) tiếp tục sản xuất phấn nụ dưỡng da , đồng thời giữ lại thương hiệu Bà Tùng. Từ đó, Phấn nụ gia truyền Bà Tùng - Bách Hợp lại nối tiếp vang danh cho đến tận bây giờ.

  [​IMG]

  Các nguyên liệu bào chế phấn nụ được tuyển chọn từ nhiều nguồn dược liệu quý được đặt mua tại Huế. Nước bào chế phải là nước trời, và không được lấy nước trong những trận mưa đầu tiên. Nguyên liệu chính của phấn nụ là cao lanh hảo hạng, trắng mịn và không chứa tạp chất kết hợp với 10 vị thuốc bắc (chủ yếu là rễ của các loại cây có tác dụng dưỡng da), cùng một số loài hoa có tác dụng làm mát da với hương thơm dễ chịu. Sau khi tập hợp đầy đủ các nguyên liệu và tuyển chọn những phần đạt yêu cầu, nguyên liệu được đưa vào một phòng kín, lúc này ngoài những người đích thân nắm giữ bí mật pha chế không ai được phép vào. Sau nhiều giờ, sản phẩm phấn nụ dưỡng da toàn thân được đưa ra ngoài để nhào trộn cho đều nhuyễn, tiếp đó mới đến quy trình nghiêm ngặt phơi sương, phơi nắng...và nhào nặn thành thỏi Phấn nụ.

  [​IMG]

  Sở dĩ, Phấn nụ được sử dụng trong dân gian do năm 1945, triều đại nhà Nguyễn cáo chung, các cung nữ được xuất cung trở về với đời sống thị dân, trong đó có cả người cung nữ nắm giữ bí quyết làm phấn nụ dưỡng da nhờn . Sau khi xuất cung vì không muốn tinh hoa của dân tộc bị thất truyền, bà đã truyền thụ tất cả bí quyết cho người con gái út là bà Trần Thị Thiểu (tên thường gọi là bà Hường – gọi theo chồng). Tiếp thu xong bí quyết từ người Mẹ, bà Hường bắt đầu sản xuất phấn nụ để bán rộng rãi ra dân chúng, vừa là để mưu sinh, và cũng là để giữ nghề. Chỉ sau một thời gian ngắn, phấn nụ Huế của bà Hường nổi danh khắp xứ kinh kỳ. Một trong những nguyên tắc của người nắm giữ bí quyết pha chế phấn nụ là chỉ truyền nghề lại cho con gái của mình, ngoài ra người con gái đó phải có một cái tâm trong sáng, tính tình kiên trì, không nóng nảy.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này