Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Vé Máy Bay

Đăng ký tham gia nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn còn chờ gì nữa?

Quy trình lắp đặt điều hòa đúng cách

Thảo luận trong 'Quảng cáo rao vặt ++' bắt đầu bởi ngochakipo, 16/5/17.

 1. ngochakipo Expired VIP

  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mùa nóng đang đến rất gần khiến cho thị trường các thiết bị làm mát trở nên nhộn nhịp hơn. Thiết bị làm mát được nhiều người lựa chọn nhất là máy điều hòa không khí, do đây là thiết bị có hiệu quả cao nhất trong các loại thiết bị làm mát.
  Sau đây là các bước lắp đặt điều hòa tại bắc ninhcủa chúng tôi quý khách có thể truy cập:

  Bước 1: Đo cắt các ống và dây điện


  Các bạn đo độ dài ống đồng cần thiết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh sau đó cắt. Và bọc gen bảo ôn cho 2 đường ống này.

  Cắt dây điện, ống nước thải có chiều dài tương tự với ống đồng.

  Sau đó quấn vải bọc bảo ôn toàn bộ hệ thống ống

  Bước 2: Xác định vị trí lắp dàn lạnh  Các bạn tháo giá treo tường của dàn lạnh ra.  Xác định vị trí treo dàn lạnh, dùng thêm thước nivo để đo độ cân bằng cho chính xác  Các bạn đánh dấu các vị trí cần khoan  Rồi tiến hành khoan các lỗ vào tường để bắt ốc, sau đó lắp ốc để cố định giá treo.

  Bước 3: Cắt và loe ống đồng  Dùng dụng cụ cắt ống đồng, cắt ống cho thật thẳng để tiến hành loe ống cho chuẩn xác

  Sau đó dùng dụng cụ loe ống lần lượt loe 2 ống.

  Bước 4: Kết nối các đường ống vào dàn lạnh  Lắp ống đồng đã loe vào dàn lạnh, dùng 2 chiếc mỏ lết để siết chặt ốc  Làm tương tự với ống còn lại  Sau đó nối đường nước thải lại với nhau  Quấn thêm một vài vòng bằng dính chống nước

  Bước 5: Kết nối dàn lạnh và dàn nóng  Nối dây điện vào dàn lạnh như sau: Dây 1, 2 là dây nguồn, cung cấp điện ra dàn nóng, dây 3 là dây tín hiệu điều khiển dàn nóng.  Lắp dàn lạnh lên giá treo.  Các bạn nối 2 dây nguồn, và dây tiếp đất của dàn lạnh vào hệ thống điện trong nhà.  Bạn cần chú ý phải để hệ thống ống nối đi chéo xuống để tạo độ dốc cho nước thải có thể chảy.  Tiến hành loe 2 đầu ống đồng còn lại và lắp vào dàn nóng  Sau đó tháo phần nắp đậy cổng nối điện dàn nóng ra và kết nối dây điện vào các vị trí 1, 2 ,3 như dàn lạnh.  Các bạn lưu ý vị trí, vị trí đặt dàn nóng nên thấp hơn dàn lạnh để dầu có thể chảy về dàn nóng dễ dàng.

  Bước 6: Hút chân không ống đồng và chạy thử  Chúng ta dùng một chiếc đồng hồ đo áp suất kết nối với máy hút chân không  Đầu còn lại kết nối vào đường vào dàn nóng  Sau đó cho máy hút chân không chạy để tiến hành rút hết không khí trong đường ống, độ chân không sau khi hút phải đảm bảo trong ngưỡng từ 6 đến 13 pa.  Cuối cùng các bạn đổ thử một chút nước vào phía trên dàn lạnh để kiểm tra hoạt động của đường nước thải đã chuẩn chưa.  Như vậy là chúng ta hoàn thành xong các bước lắp đặt máy điều hòa không khí Inverter. Lúc này điều hòa đã sẵn sàng hoạt động. Bạn hãy cho máy hoạt động thử và kiểm tra xem đường nước thải có hoạt động tốt không. Nếu điều hòa đã thổi ra hơi lạnh và đường ống nước thải có nước chảy ra thì quá trình lắp đặt của bạn đã hoàn toàn đúng với quy trình.

  Vậy bạn bị tính công lắp đắt gấp đôi ở đâu?

  Khoản chi phí sẽ móc hầu bao của bạn nhiều nhất đó chính là ống đồng. Với máy điều hòa nói chung và điều hòa Inverter gas R410A riêng bạn có thể mua ống đồng này tại bất kỳ cửa hàng bán vật tư điện lạnh nào với giá chỉ từ 230.000đ đến 360.000đ một cuộn dài 15 mét cho 2 loại ống phi 6 và phi 10 có độ dày 0.61mm, tức là chỉ khoảng 15.000 đến 25.000đ/ mét ống. Với một chiếc máy lạnh, các bạn cần 2 đoạn ống đồng cho toàn chiều dài lắp đặt bao gồm 1 ống phi 6 và 1 ống phi 10 hoặc 2 ống phi 10 tùy máy. Trường hợp này chúng tôi cần 1 phi 6 và 1 phi 10. Vì vậy giá cho 1 mét lắp đặt điều hòa sẽ là khoảng 40.000 đồng/ mét lắp đặt.

  Trong khi đó, các siêu thị điện máy sẽ tính gộp sẵn giá 2 loại ống đồng này vào 1 giá là 150.000 - 180.000 đồng/mét lắp đặt. Như vậy giá tiền ống đồng đã bị đội lên gấp gần 4 - 5 lần so với giá thực tế. Nếu địa hình lắp đặt của nhà bạn cần nhiều ống này thì khoản chi phí này sẽ đội lên rất lớn, lúc này số tiền chênh lệch không hề nhỏ.

  Cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên toàn quốc gọi:
  Điện thoại: 0164 251 2561 Hotline: 0982 837 973
  Email: [email protected]
  Website:http://suachuadieuhoa68.com.vn

  Quý khách tham khảo thêm dịch vụ: sửa chữa điều hòa tại Vĩnh phúc
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này