Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Vé Máy Bay

Đăng ký tham gia nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn còn chờ gì nữa?

Máy bay Eva Airways bay lộn hướng làm dân hoảng sợ

Thảo luận trong 'EVA Air' bắt đầu bởi clickbay, 21/12/16.

 1. clickbay New Member

  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  16
  Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) hôm Thứ Hai khởi sự điều tra một phi cơ chở hành khách khổng lồ quẹo lộn hướng ngay sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế Los Angeles International Airport (LAX), theo bản tin của đài truyền hình CBS ở Los Angeles.

  [​IMG]
  Chiếc máy bay loại Boeing 777 của hãng hàng không Eva Airways vừa khởi sự chuyến bay tới Đài Bắc, Đài Loan, đã bay về hướng Bắc thay vì hướng Nam sau khi cất cánh từ LAX vào lúc rạng sáng ngày Thứ Sáu, theo phát ngôn viên Ian Gregor của FAA.

  Ông cho biết rằng phi công chiếc Boeing 777 này chuyển từ đài kiểm soát không lưu ở LAX sang đài kiểm soát ở San Diego ngay sau khi cất cánh.

  Nữ kiểm soát viên không lưu ở San Diego ra lệnh cho phi công quẹo trái 180 độ, trong khi đáng lẽ ra phải là quẹo phải 180 độ.

  “Kiểm soát viên không lưu này nhận ngay ra rằng chiếc phi cơ Eva Airways đang bay lầm hướng và có biện pháp tức thời để giữ cho chiếc phi cơ được an toàn,” phát ngôn viên Gregor cho hay.

  Đài kiểm soát ở San Diego cũng cùng lúc đó giữ khoảng cách an toàn cho một chiếc phi cơ Air Canada cất cánh từ LAX.

  Chiếc phi cơ Eva lúc đó đang tiến tới rất gần dãy núi San Gabriel Mountains và ở cao độ rất thấp so với độ cao nhất trong dãy núi này là 5,700 bộ.

  Phi công kịp thời đổi hướng và quay vòng ra phía biển.

  Việc đổi hướng diễn ra trong khu vực thành phố Altadena, làm dân chúng nơi đây hốt hoảng.

  Phát ngôn viên Gregor nói rằng theo quy định của FAA, các phi cơ phải cách nhau ít nhất 3 dặm và phải bay trên các chướng ngại vật như núi non ít nhất là 2,000 bộ. (V.Giang)
   
  Đang tải...
: Eva Airways

Chia sẻ trang này