Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Vé Máy Bay

Đăng ký tham gia nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn còn chờ gì nữa?

Mách du khách những món thủy hải sản không thể bỏ lỡ lúc đến Phú Quốc

Thảo luận trong 'Nhà hàng - Quán ăn' bắt đầu bởi quanghepro, 30/11/18.

  1. quanghepro Expired VIP

    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang, vì thế nơi đây sở hữu các món hải sản vô cùng lạ biệt mà các bạn nơi đây chắc chắn không thể bỏ qua. Các bạn rất có thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết Mách hành khách những món thủy hải sản không được bỏ lỡ lúc tới Phú Quốc tiếp sau đây để chọn lựa để hưởng thụ nhé.
    Xem thêm:
    Review những quán ăn, nhà hàng ngon nhất khi du lịch Tam Đảo

    4 quán lẩu ngon nhất định phải thử khi đến Đà Lạt
    Mực trứng nướng ớt
    Không khét tiếng như nhiều loại thủy sản riêng khác bên trên đảo, mực trứng nướng ớt bình thường and bình dân như chính tính cách của người dân miền biển. Tín đồ Phú Quốc rất có thể làm nhiều món ngon từ mực như: hấp gừng, xào, hấp hành, chiên mắm, tẩm bột chiên xù…. Nhưng nướng muối ớt vẫn chính là cách để lại nhiều mùi vị ngẫu nhiên của mực trứng nhất.
    Các con mực trứng nhỏ dại chừng hơn ngón tay tươi xanh, khi mới bắt về đc nướng trên lửa than cho chín vàng, hương thơm quyến rũ tỏa ra khiến cho bất kỳ ai ngửi thấy cũng không còn kiềm lòng.
    Canh nấm tràm hải sản
    Nấm mèo tràm là 1 trong những loại nấm mèo chỉ có ở Phú Quốc, được bạn dân khi đến đây phối hợp hài hòa với thủy sản tươi luôn đã có trước như mực, tôm, hào bao… để có món canh nấm tràm. Ở biển đảo Phú Quốc, nếu bắt đc con cá rựa hoặc cá nhồng, người dân nhất định sẽ lấy thịt làm chả cá nấu với nấm mèo.
    [​IMG]
    Các món ăn có vị đăng đắng của nấm mèo, hương thơm nồng của tiêu & hương vị đậm chất khi dùng chung cùng với nước nắm cá cơm Phú Quốc. Đây là món ăn cực bổ, khác lạ & mang niềm tin Phú Quốc nhất.
    Gỏi cá trích
    sẽ rất là thiếu sót cho chuyến đi của khách tham quan nếu chưa đc thưởng thức món món ăn đặc sản Phú Quốc này. Bạn dân đảo thường chọn lựa nhưng con cá bụ bẫm, tươi ngon còn lấp lánh ánh bạc để gia công gỏi. Cá đc đánh vảy, cạo sạch rồi lóc lấy phần thịt phi lê. Gỏi cá đc chế tạo đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.
    [​IMG]
    Ngoài phần thịt cá, bộ phận món thức ăn còn có dừa nạo, củ hành tây thái mỏng, hành tím và ớt thái sợi. Nước dùng sốt của món gỏi này khá lạ biệt, được gia công từ loại giấm nuôi bằng trái ổi chín trên đảo nên có vị chua thanh cùng hương thơm nhẹ. Sau thời điểm chuẩn bị ngừng, Các nguyên liệu được bày ra bát. Ẳn kèm là chén nước mắm chấm cay cùng bánh tráng và rau xanh sống.
    Mùa cá trích còn nhiều trong các tháng hè, nên nếu có dịp đến Phú Quốc trong khoảng thời gian này, khách du lịch nhớ rằng hưởng thụ món gỏi vừa thơm vừa ngon trong không khí yên lành của buổi chiều bên trên đảo.
    Bào ngư
    Bào ngư nướng chính là món ăn khá đắt tiền ở Phú Quốc, mặc dù nhưng ai đang đi tới thì hãy nhớ là trải nghiệm món này vì món thức ăn không những ngon mà còn rất cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng. Các con bào ngư đc đem lên từ đáy biển sâu and phải trải qua một trong những quy trình chế biến cầu kỳ mới biến thành các món ăn quyến rũ phục vụ khách ăn.
    Thân bào ngư có vị ngon ngọt và mềm thật tuyệt vời nên khi đang nướng lên ăn cùng nước xốt củ gừng, tỏi xay cùng mắm cốt lại càng trở nên ngon miệng hơn.
    Như vây, với Những đặc sản nhất định phải thử khi đến Phú Quốc ở trên mong rằng có thể nhắc nhở cho khách tham quan các món ngon tuyệt hảo của Phú Quốc. Chúc du khách có cuyến đi vui vẻ ngập tràn thú vui.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này