Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Vé Máy Bay

Đăng ký tham gia nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn còn chờ gì nữa?

Giới thiệu menu món ăn ngon dễ làm cho mùa hè oi ả

Thảo luận trong 'Quảng cáo rao vặt ++' bắt đầu bởi traitimbang1994, 15/8/18.

  1. traitimbang1994 Expired VIP

    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Mùa hè oi nóng đang diễn ra trên khắp đất nước. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thực đơn món ăn ngon dễ làm ngay bây giờ nhé!
    Mời các bạn có thể xem thêm:
    100 món ăn ngon mỗi ngày
    Bí quyết làm đẹp từ bột sắn
    [​IMG]
    1. Món khai vị Salad quả bơ

    Sa lát - một món khai vị nghe tên thôi đã thấy rất mát rồi. Với thành phần chính là các loại rau, củ; sa lát đặc biệt có nhiều vitamin và chất xơ, rất cần thiết cho cơ thể trong mùa hè. Hơn thế nữa, món ăn này còn rất nhiều màu sắc, thêm chút ngây ngậy beo béo của quả bơ chắc hẳn sẽ giúp các bé phải thích thú và không còn sợ ăn rau xanh nữa.
    Nguyên liệu chuẩn bị (4 phần ăn)

    – 150gram tôm tươi, bỏ đầu & vỏ, hấp chín
    – 4 tablespoons ngô ngọt
    – 6 quả cà chua bi bổ tư; 1 quả bơ lột vỏ, bỏ hột, thái miếng vừa ăn
    – 1 teaspoon rau mùi (coriander) băm nhỏ
    – 1 cây hành xanh, cắt khoanh nhỏ phần màu xanh
    – 1 tablespoon nước cốt chanh và 2 tablespoon dầu olive
    – 2 tép tỏi băm nhỏ, muối, tiêu
    [​IMG]
    Cách chế biến:

    Đảo đều tỏi, nước cốt chanh, muối, tiêu, tiếp đó cho dầu olive vào từ từ, khuấy đều, cho sang 1 bên.
    Cho tất cả các thành phần vào bát đựng salad, đảo đều. Để tủ lạnh.
    Tưới nước sốt lên sa lát. Sử dụng ăn lạnh.
    2. Món mặn: Thịt vịt om sấu

    Sấu là thứ quả riêng có của mùa hè, vị chua mát của những món ngon chế biến từ sấu đủ để đánh thức vị giác của các thực khách khó tính nhất và đặc biệt là xóa tan đi cái cảm giác không muốn ăn trong mùa hè nóng bức. Vịt om sấu là sự kết hợp tuyệt vời của vị chua nhẹ của sấu, cái ngọt ngọt dai dai từ thịt và mùi thơm từ hành, tỏi, sả, mùi tàu. Món ăn này có thể coi là một trong những món ăn cùng cơm hàng ngày đáng lưu tâm nhất.
    Nguyên liệu (4 phần ăn)

    – 700-800 gram thịt vịt đã làm sạch, chặt miếng đủ ăn (không nên chặt nhỏ quá vì khi nấu vịt sẽ teo lại khá nhiều
    – 2 củ sả, 3 củ hành khô hoặc hành tím, 4-5 tép tỏi
    – 300-400gram khoai môn gọt vỏ, cắt miếng.
    – 7-8 quả sấu gọt sạch, hành lá, mùi Tàu (ngò gai)
    – Mắm, muối, tiêu, bột gia vị, dầu ăn
    [​IMG]
    Phương pháp thực hiện:

    1. Sả đập dập, cắt nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ. Lấy 2/3 số hành, tỏi & sả ướp thịt vịt, cho thêm 1.5 thìa canh nước mắm (hoặc 1 thìa cafe muối/ bột gia vị) tiêu. Để khoảng 1h cho ngấm.
    2. Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1/3 chỗ hành, tỏi, sả còn lại. Cho thịt vịt vào trộn sơ đến khi bên ngoài vịt hơi săn lại thì đổ nước sôi vào vừa ngập vịt. Đợi nước sôi bật lên thì hớt sạch bọt tiếp đó cho sấu vào, nêm thêm bột nêm hay gia vị cho vừa miệng. Giảm nhỏ lửa, om đến khi thịt vịt mềm như ý.
    3.Trong khi om vịt thì gọt vỏ khoai, cắt miếng to. Ngâm khoai vào trong nước lạnh có pha chút muối cho khoai không còn nhớt và không bị thâm.
    4. Đợi vịt gần chín thì bỏ khoai vào, om lửa nhỏ thêm chừng 15-20 phút đến lúc khoai vừa chín nhừ và bở tơi.
    5. Cho vịt và khoai ra bát. Rắc hành lá (cắt khoanh tròn nhỏ), mùi Tàu (cắt sợi) lên. Sử dụng ăn nóng với bún hay cơm trắng.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này