Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Vé Máy Bay

Đăng ký tham gia nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn còn chờ gì nữa?

Canh tác giống cây lâm nghiệp mang đến thu nhập lớn cho người trồng

Thảo luận trong 'Quảng cáo rao vặt ++' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 1/3/21.

 1. quangcaokingfox Active Member

  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ông Nguyễn Công Đức, Giám đốc Công ty Lâm nghiệp đã cho biết, trung bình hàng năm, bán 1 triệu giống cây rau ngót rừng, giống cây trắc đen, giống cây cẩm lai. Toàn bộ cây lâm nghiệp tại đây đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng.
  Hiện nay, ngoài nhiều cây gieo hạt, công ty còn sản xuất giống cây trắc đen, giống cây cẩm lai. Giống trắc đen, cây giống tếch tị cấy mô có nhiều ưu điểm, như cây phát triển 1 thân, không chẻ ngọn như keo thường, rễ cọc chắc chắn nên hạn chế gãy đổ.
  Ưu tiên, cây không rỗng ruột nên sẽ có ưu thế hơn trong canh tác rừng gỗ lớn. Vụ xuân năm nay, công ty gieo ươm trên 40 vạn cây giống các loại. Đến thời điểm này, công ty đã sản xuất được trên 10 vạn cây giống cho ngườ dân.
  Còn bà Nguyễn Thị Tú, cho biết, vụ xuân năm nay, đơn vị đã chuẩn bị 7 triệu cây giống các loại cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Bà Yến khẳng định, Viện có đủ và sẵn sàng phát triển cho Thái Nguyên các loại cây giống cho trồng rừng gỗ lớn và giá trị kinh tế cao như quế, mỡ, giống cây giổi xanh
  Năm 2021, Tỉnh có kế hoạch trồng mới 4.000ha rừng tập trung và trên 1 triệu cây xanh phân tán theo Đề án 1 tỷ cây xanh. Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có gần 100 cơ sở sản xuất giống lâm nghiệp, có khả năng cung cấp ra thị trường hơn 26 triệu cây giống. Các vườn ươm này không chỉ đáp ứng nhu cầu cây giống của bà con tại địa phương mà còn cung ứng sang các tỉnh lân cận.
  Đảm bảo uy tín, tiến độ
  Để công tác canh tác rừng đạt kết quả cao, ngay từ đầu tháng 11/2020, đơn vị đã tiến hành rà soát lại toàn bộ diện tích đất trồng rừng của huyện để xây dựng kế hoạch thiết kế diện tích và phương án trồng rừng cho phù hợp.
  Ban quản lý cũng phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền về những chế độ chính sách đối với các hộ tham gia trồng rừng và đôn đốc người dân tranh thủ phát dọn thực bì, cuốc hố trồng rừng ngay sau Tết Nguyên đán để đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.
  Ở địa bàn lâm nghiệp quan trọng khác của tỉnh, ông Khánh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đại Từ cho biết, Hạt Kiểm lâm huyện đã làm việc với 30 xã, thị trấn của huyện để tiến hành rà soát quỹ đất, đăng ký trồng rừng, đảm bảo đúng khung thời vụ. Đồng thời, chỉ đạo các cán bộ kiểm lâm địa bàn tuyên truyền, phổ biến kỹ thuật trồng rừng cho người dân, đặc biệt là những lợi ích của trồng rừng gỗ lớn.
  Theo Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên Cường, ngay sau Tết Nguyên đán, Chi cục đã chỉ đạo hạt kiểm lâm các huyện, thành, thị phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn, đôn đốc người dân khẩn trương tiến hành phát dọn, xử lý thực bì, chuẩn bị cây giống và các điều kiện cần thiết để tập trung trồng rừng trong khung thời vụ tốt nhất.
  Chi cục cũng thường xuyên khuyến cáo bà con tìm đến các cơ sở được cấp phép để mua cây giống, tuyệt đối không mua cây trôi nổi không có nguồn gốc rõ ràng trên thị trường để tránh gây thiệt hại về kinh tế. Xem chi tiết về giống cây lâm nghiệp mang lại kinh tế cao giống cây cát sâm
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này