Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Vé Máy Bay

Đăng ký tham gia nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn còn chờ gì nữa?

Cách làm bánh bột lọc tại nhà cực dễ

Thảo luận trong 'Quảng cáo rao vặt ++' bắt đầu bởi soccon2015, 12/1/17.

  1. soccon2015 Active Member

    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Vào những ngày đông rét, những chiếc bánh bột lọc với phần nhân ngọt đậm tôm thịt, chan chút nước mắm được hâm nóng lên sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn đấy!Bánh ít trần giản dị nét quê Bánh chuối hấp - món quà vặt dân dã Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa Tự làm bánh da lợn ngon mà không khó!

    >> Tổng hợp những địa chỉ bánh mặn hà nội thơm ngon nổi tiếng

    >> Mẹo làm bánh sinh nhật tại nhà bằng nồi cơm điện

    >> Tổng hợp những mẫu bánh cưới đẹp năm 2017

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc:

    300g bột sắn lọc
    200g thịt nạc vai
    100g tôm đồng
    Mộc nhĩ, hạt tiêu, nước mắm, mỳ chính, dầu ăn, hành khô
    Lá chuối để gói
    Nước nóng già

    Mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ.

    Cho hành khô vào chảo phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa canh nước mắm, mỳ chính.

    Khi thịt đã chín săn thì cho mộc nhĩ vào xào thêm 2-3 phút, khi tắt bếp thì cho hạt tiêu vào đảo đều.

    Tôm cho vào chảo rang, nêm gia vị vừa ăn.

    Cho bột lọc vào âu, thêm 1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn rồi từ từ thêm nước nóng già vào nhào đến khi bạn có một khối bột đồng nhất, không dính tay.

    Trước khi gói bạn cần phải rửa sạch, lau khô rồi hơ nóng hoặc hấp lá chuối lên cho mềm dễ gói nhé!

    Cắt lá chuối thành những miếng nhỏ, cỡ 5cm x 7cm, nếu bạn thích bánh to hơn có thể làm to hơn. Dùng bột trải đều và mỏng ra lá chuối, đặt nhân lên trên.

    Gập đôi lá chuối và buộc lại.

    Cho bánh vào nồi hấp, đến khi trong là bánh chín. Thời gian hấp từ 15-30 phút tùy kích cỡ bánh.

    Dọn bánh bột lọc ra ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể thêm chút lạc rang đập dập thả vào bát nước chấm cũng rất ngon.

    Nếu bánh bột lọc miền Trung đặc trưng với nhân tôm và thịt thái miếng thì bột lọc miền bắc lại biến tấu chút đi với thịt xay nhỏ kèm mộc nhĩ và tôm. Khi ăn bánh bột lọc miền Bắc thường dùng nước chấm pha chua ngọt với chanh, tỏi, ớt, nước lọc, đường chan lên bánh và ăn kèm rau sống. Vào những ngày đông rét, những chiếc bột lọc với phần vỏ bánh dai dai, nhân bên trong ngọt đậm tôm thịt, chan chút nước mắm chua ngọt được hâm nóng lên sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn đấy!

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này