Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Vé Máy Bay

Đăng ký tham gia nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn còn chờ gì nữa?

Bạn biết gì về tòa nhà Quốc hội Mỹ?

Thảo luận trong 'Thiên đường giải trí' bắt đầu bởi ZeroSEO, 29/3/17.

 1. ZeroSEO New Member

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn biết gì về tòa nhà Quốc hội Mỹ?
  Tòa nhà Quốc hội Liên bang (Điện Capitol) của nước Mỹ, hay còn gọi là Nhà Trắng được xây trên đồi Capitol, Washington. Điện Capitol là một trong 10 tòa nhà Quốc hội đẹp nhất thế giới thu hút hàng triệu lượt khách du lịch sắm vé máy bay đi Washington DC mỗi năm.

  [​IMG]
  Điện Capitol tọa lạc ở số 1.600, đại lộ Pensylvania. Đi dọc theo đại lộ, bạn cũng sẽ bắt gặp nhà trưng bày Nghệ thuật quốc gia, quảng trường Liên bang nằm đối diện với đồi Capitol, thư viện Quốc hội … Tối cao Pháp viện, Thượng viện và Hạ Nghị viện Mỹ đều nằm quanh đồi Capitol.

  Nhà Trắng được khởi công vào ngày 18/9/1793, đến nay vẫn là địa điểm diễn ra những cuộc họp quan trọng của Quốc hội Mỹ. Điện này nổi tiếng về kiến trúc mái vòm lớn. Nhà Trắng có một cánh cho mỗi viện Quốc hội, cánh phía nam của Hạ Nghị viện và cánh phía bắc của Thượng Nghị viện.

  Đến giữa thế kỷ 19, Điện Capitol không còn đủ sức chứa cho các nhà lập pháp, vì vậy nó đã được tu sửa, bổ sung. Cánh Thượng Nghị viện được xây xong vào năm 1800, và Hạ Nghị viện được xong vào năm 1811. Điện Capitol được trang bị thang máy vào năm 1874 và hệ thống điện vào năm 1882.

  Tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ, Thomas Jefferson đã đặt tên cho công trình này là Capitol. Từ này có nguồn gốc trong tiếng Latinh, có nghĩa là đồi Capitoline, một trong 7 quả đồi của thành Rome, Italy. Nhà Trắng cao 3 tầng, gồm 100 phòng, trong đó có phòng “Bầu dục”, nơi làm việc của tổng thống Mỹ.

  Hành trình tham quan các công trình nổi tiếng tại thành phố Washington chắc hẳn không thể thiếu Điện Capitol. Đây là một điểm nhấn thú vị, khiến không ít du khách đặt vé máy bay đi Washington hãng Korean Air phải trầm trồ. Nếu ai lỡ dịp ghé thăm Điện Capitol, có lẽ sẽ là điều đáng tiếc rất lớn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này